Sóng Thần Ở Haeundae - Haeundae

Sóng Thần Ở Haeundae

Haeundae (2009)

Status: Hoàn tất  

Điểm IMDb: 5.7

Thể loại: Tâm LýViễn Tưởng

Đạo diễn: Youn Jk

Quốc Gia: Hàn Quốc

Thời lượng: 120 phút

Năm phát hành: 2009

Công ty SX: CJ Entertainment, Doosabu Film, Polygon Entertainment

Lượt xem: 82210

7.8
19 lượt đánh giá
Xem phim  
Diễn Viên
Prev Next
Giới Thiệu

Đây là bộ phim đầu tiên về đề tài thiên tai của Hàn Quốc. Phim xoay quanh trận sóng thần cuốn trôi bờ biển nổi tiếng nhất Hàn Quốc, Haeundae, ở thành phố Busan.
Thành phố quốc tế Busan nằm ở miền Bắc của bán đảo Triều Tiên. Là một điểm du lịch nổi tiếng ở bờ biển Đông, bãi biển Haeundae hàng năm đã thu hút khỏang một triệu khách du lịch. Man-sik (Seol Kyung Gu đóng) là cư dân địa phương ở Haeundae, đã ra khơi đánh cá bốn năm về trước và thất lạc một người bạn đồng nghiệp trong một cơn sóng thần, anh ta không bao giờ trở lại nữa. Bây giờ anh làm chủ cuộc sống bình dị, mở quán shushi và chuẩn bị cầu hôn cô bạn gái lâu năm Yeon-hee (Ha Ji Won đóng).
Tuy bề ngoài Kim là người giúp việc nhà tầm thường, nhưng thực ra anh là nhà địa chất chuyên nghiên cứu về các cơn sóng thần, anh đã phát hiện biển Đông đang có dấu hiệu hoạt động giống như Ấn Độ dương vào thời điểm xảy ra sóng thần năm 2004. Mặc cho lời cảnh cáo của Kim, Sở phòng chống thiên tai vẫn quả quyết rằng việc Trái Đất nóng lên không gây thiệt hại gì đối với Hàn Quốc. Khi anh phát hiện cơn sóng thần bắt đầu ở Tsushima, Nhật Bản đang tiến thẳng tới bán đảo Triều Tiên, anh nhanh chóng trở lại Haeundae. Cuối cùng anh gọi điện để nói về cơn sóng thần chết người đang tới trong 10 phút còn lại.
Khi khách du lịch và cư dân cùng Busan đang hưởng không khí thanh bình, những ngày hè nóng nực, thì một cơn sóng thần khổng lồ quét qua Haeundae.

Từ khóa

Bình luận